Toán gảy bàn tính “Số học vui – I’MATH”

Toán gảy bàn tính “Số học vui – I’MATH”. Chương trình Số Học Vui – I’Math sẽ cải thiện khả năng tính toán bằng bàn tính gảy dành cho lứa tuổi từ 4- 14 tuổi.

Phương pháp Học toán cùng với “Số học vui – I’Math giúp trẻ học tính toán thông qua bàn tính, phát triển khả năng tính toán bằng hình ảnh của bàn tính ảo trong não là một phương pháp tính toán dựa trên chức năng của bộ não.

Từ xưa đến nay, toán học luôn được xem là môn học để đánh giá sự thông minh của trẻ. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng có hứng thú với môn học được cho là phức tạp và khô khan này. Để giúp trẻ có cách học toán thông minh, hiệu quả, phát triển tư duy, Trung tâm Thu Hương xin giới thiệu tới bạn “Chương trình Số Học Vui – I’Math” sẽ cải thiện khả năng tính toán bằng bàn tính gảy dành cho lứa tuổi từ 4- 14 tuổi.

Chương trình được nghiên cứu để ứng dụng vào giải các dạng toán trong nhà trường tiểu học của Việt Nam và toán logic.

Phương pháp giảng dạy của I’MATH mang tính khác biệt, độc đáo, lấy học sinh làm trung tâm, giúp học sinh phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn trong não bộ. Học sinh hứng khởi, yêu thích I’MATH bởi sự vui nhộn của mỗi giờ học; sự khoa học, phong phú của giáo trình và khả năng thu hút, giảng dạy hấp dẫn, tận tình của đội ngũ giáo viên tại trung tâm.

Việc giơ thẻ số giúp trẻ quan sát nhanh, trẻ nhìn thoáng qua mặt thẻ hạt bàn tính rồi có thể nói chính xác giá trị mà các hạt bàn tính đó thể hiện (có ghi ở mặt sau thẻ). Điều này có được là do khả năng của não có thể chuyển hình ảnh của hạt bàn tính thành số hiện lên trong não trái của trẻ. Vì vậy, việc luyện tập với thẻ số nhanh theo phương pháp đào tạo của chương trình “Số học vui – I’Math”làm cho khả năng quan sát và phân biệt của trẻ tăng lên rất nhanh.

Luyện tập bàn tính với các khoá học của chương trình “Số học vui – I’Math”, không chỉ phát triển các kỹ năng nghe, nhìn, tính toán mà chương trình của chúng tôi đặc biệt chú trọng phương pháp hướng dẫn trẻ cách tính ảo, đó là khi trẻ đã cơ bản biết cách sử dụng bàn tính gảy thao tác trực tiếp bằng cách gạt các hạt bàn tính lên xuống bằng tay, thì trung tâm bắt đầu hướng học sinh đến phương pháp tính toán bằng việc hình dung ra bàn tính trong não. Khi nghe giáo viên đọc phép tính, trẻ sẽ thực hiện tính toán bằng việc tưởng tượng các hạt bàn tính di chuyển trên bàn tính ảo và cho ra kết quả chính xác.

   *** Hiệu quả đạt được sau khóa học:

+ Phát triển tư duy logic, tư duy hình ảnh;

+ Khả năng tính toán nhanh đáng kinh ngạc;

+ Khả năng tập trung cao, tăng sức bền ghi nhớ;

+ Khả năng quan sát, hình dung, tưởng tượng;

+ Phát triển đồng bộ bán cầu não trái và bán cầu não phải;

+ Khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh, chính xác;

+ Phản xạ tư duy nhanh nhẹn, tinh thông;

+ Phù hợp với toán học ở trường;

+ Giảm sự phụ thuộc vào máy tính.

=> Các kỹ năng này sẽ giúp trẻ học tập tốt, xử lý thông tin tốt, giúp các em tự tin vào bản thân và phát triển bản thân trong tương lai sắp tới.

       *** Giáo trình Số học vui I’MATH

– Thiết kế sinh động, hấp dẫn; bố cục bài giảng khoa học phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của từng nhóm tuổi

– Giáo trình mầm non( dành cho trẻ 4 đến 7 tuổi) và giáo trình cho trẻ từ 7 đến 14 tuổi riêng biệt.

– Bài giảng logic, phong phú giúp trẻ tăng sự tập trung, rèn kĩ năng làm việc nhóm, thuyết trình

– Bên cạnh bài tập bàn tính, I’MATH còn có các dạng bài tập giúp trẻ phát huy tối đa khả năng tư duy bằng hình ảnh, phát triển tư duy logic, tăng khả năng ghi nhớ của trẻ

– Giáo trình giúp trẻ chủ động trong việc học; phụ huynh giúp đỡ, kiểm tra bài học tại nhà của con dễ dàng, nâng cao khả năng học tiếng anh cho trẻ.

 

Hệ thống phòng học khang trang cùng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi phục vụ việc học của các con đạt hiệu quả tối ưu. Các cô luôn quan tâm và theo sát bước tiến bộ của trẻ, hỗ trợ và bồi dưỡng những kiến thức còn hạn chế, đào tạo chuyên sâu các kỹ năng cần thiết, tăng cường các phương pháp ứng dụng thực tế…; đảm bảo mang đến cho trẻ những chương trình chất lượng cùng mức hiệu quả cao trong tiếp thu và giảng dạy.

Như vậy, trải qua quá trình luyện tập tại Trung tâm, trẻ sẽ đạt được khả năng tính toán rất nhanh với các hạt bàn tính mà không cần sử dụng bàn tính, khi đó năng lực tư duy đã rất phát triển và việc kết hợp các kỹ năng ghi nhớ, quan sát và tập trung cao trong quá trình thao tác bàn tính nói trên thì việc giải quyết các bài tập, học thuộc các môn học ngay trên lớp của trẻ trở nên quá dễ dàng. Đây mới chính là mục tiêu mà chương trình “Số học vui – I’Math” hướng tới.

     Trung tâm Thu Hương cam kết hoạt động với phương châm hàng đầu là sự tiến bộ của trẻ trong thời gian ngắn nhất.

lop hoc