Nên cho con học ngoại ngữ ở độ tuổi nào?

Nên cho con học ngoại ngữ ở độ tuổi nào? Hiện nay, phụ huynh khi nhắc tới ngoại ngữ thì thường cho trẻ học tiếng anh là chủ yếu.

Các yếu tố độ tuổi, môi trường học tập, động lực và chất lượng giảng dạy gần như không thể tách rời để đạt hiệu quả tôt nhất cho trẻ khi học ngoại ngữ.

Các chuyên gia thế giới cho rằng: Nên cho trẻ học ngoại ngữ trước tuổi 15.

Đây là độ tuổi mà trẻ đang phát triển và bộ não sẽ giúp người học dễ thành công trong việc học ngoại ngữ

Đa số mọi người đều cho rằng đây là độ tuổi trước dậy thì và là thời kỳ mà trẻ thường dựa nhiều vào khả năng học tập bẩm sinh. Khi đến giai đoạn dậy thì, trẻ có xu hướng dựa vào chiến lược, kỹ năng học tập để mang lại hiệu quả theo từng thời điểm tuổi cụ thể.

Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất thì ngoài việc cho trẻ học đúng độ tuổi thì cần trẻ cần học thêm ngoại ngữ ở trường, tiếp xúc với môi trường ngoại ngữ nhiều hơn.

Thực tế đã chứng minh là trẻ học ngôn ngữ thứ hai trước 15 tuổi nhìn chung có nhiều khả năng giao tiếp trôi chảy như người bản xứ hơn.

Khi trẻ đang ở độ tuổi mầm non?

Mỗi trẻ đều có những điểm mạnh và yếu khác nhau; sở thích, môi trường học tập khác nhau. Vì vậy giáo viên phải có phương pháp giảng dạy thích hợp giúp trẻ tiếp thu một cách dễ hiểu nhất, nhanh nhất, để đạt hiệu quả tốt nhất.